Adress 1: 225 Broadway Suite 680 New York
Adress 2: 318/3a Trịnh Đình Trọng, Tân Phú, Hồ Chí Minh
Tổng đài miễn cước
1800 6016
Email
contact@websolutions.com.vn

Xu hướng kinh doanh online 2023 hiệu quả nhất (Phần 1)

Xu hướng kinh doanh online 2023 hiệu quả nhất (Phần 1)

Xu hướng kinh doanh online có lẽ là cụm từ được nhiều bạn quan tâm, đặc biệt là những bạn đang tìm hiểu về các cách kiếm tiền trên mạng, kinh doanh online thành công… Năm 2023 đã trải qua với nhiều trào lưu và xu hướng kinh doanh nổi bật, vậy liệu các trào lưu này sẽ tiếp tục dẫn đầu hay sẽ thoái trào? Những trào lưu mới nào được dự đoán sẽ lên ngôi?

Bài viết này sẽ điểm qua các Xu hướng kinh doanh online được đánh giá là tiềm năng và có thể mang lại hiệu quả rất tốt nếu bạn biết cách tìm hiểu và khai thác!

(*) Bài viết được dịch từ trang Multiple Streams

Các bài viết khác về kinh doanh:

Xu hướng kinh doanh online hiệu quả nhất

Kinh doanh thương mại điện tử

Có câu “Mọi thứ đều đang dần được online hóa”.

Năm , các hoạt động kinh doanh thương mại điện tử sẽ gia tăng 45%

Năm , các hoạt động kinh doanh thương mại điện tử sẽ gia tăng 45%

Theo thống kê dự đoán, trong năm , các chủ sở hữu kênh thương mại điện tử, các đơn vị kinh doanh và các hoạt động kinh doanh thương mại điện tử sẽ gia tăng 45%. Đây có thể xem là con số đáng nể đối với một xu hướng kinh doanh online.

Tất nhiên, bên cạnh khả năng mang lại nguồn doanh thu cao và thị phần khổng lồ thì việc kinh doanh xung quanh các kênh thương mại điện tử vẫn có tính cạnh tranh nhất định, thậm chí là có thể đào thải và không dành cho những ai thiếu bản lĩnh, sáng tạo.

Chuyển nhượng trang web

Có thể mô tả tóm tắt xu hướng kinh doanh online này như sau: Bạn mua lại các tên miền, trang web với giá rẻ sau đó bán lại cho các đơn vị khác trên thị trường.

Hình thức kinh doanh này đòi hỏi người thực hiện có óc phán đoán, quan sát và phân tích để có thể mua về các sản phẩm tiềm năng và bán ra được với giá tốt hơn giá mua ban đầu. Đã từng có một đơn vị kinh doanh tên miền website thu về 165.000 đô la cho 8 tên miền chỉ trong vòng 2 tháng.

Travel Blogger

Các blogger, vblogger với mảng hoạt động chính là Du lịch cũng đang rất được quan tâm hiện nay. Khi nhu cầu du lịch tự túc, du lịch nhóm gia tăng cũng là lúc người dùng tìm nhiều đến những bài review, chia sẻ kinh nghiệm… và không đâu khác họ sẽ tìm đến các blogger uy tín – những người đã có nhiều trải nghiệm thực tế cũng như chia sẻ hữu ích trong chính quá trình đi Du lịch của mình.

Nếu bạn là một “chân đi”, bạn yêu thích viết lách và có khả năng chia sẻ các kiến thức của mình, bạn có thể tận dụng chúng để kinh doanh online hiệu quả và chắc chắn đây sẽ là kế hoạch đầu tư vô cùng tiềm năng.

Thiết kế ứng dụng (app) theo yêu cầu

Các công việc của những nhà thiết kế ứng dụng – thiết kế app cũng được tính là một trong các xu hướng kinh doanh online nổi bật của năm . Chỉ trong năm 2011, lượt tải xuống của các ứng dụng trên toàn cầu đã lên tới khoảng 2,5 tỷ. Từ con số này nhân lên, chắc bạn cũng đã có thể hình dung số lượt download các ứng dụng trong năm 2023, .

Dự đoán con số này sẽ tăng lên đến 250 tỷ vào năm , nghĩa là tăng trưởng 100 lần trong khoảng chỉ 5 năm

Điều này cho thấy nhu cầu sử dụng và download các ứng dụng từ người dùng điện thoại, máy tính bảng và các thiết bị di động khác hiện nay là vô cùng lớn. Vì vậy, việc thiết kế app theo yêu cầu, sáng chế các ứng dụng được xem là xu hướng kinh doanh online sẽ hái ra tiền cho những nhà thiết kế, đơn vị chuyên lập trình các sản phẩm này.

Dịch vụ làm và chỉnh sửa video

Theo các thống kê, vào năm 2023, 90% lưu lương traffic trên Internet đến từ các video. Xu hướng sử dụng và thực hiện các đoạn video, TVC ngắn sẽ tăng cao trong các doanh nghiệp.

Chíng vì vậy, các dịch vụ thực hiện và chỉnh sửa video sẽ trở nên cực kì phổ biến và đây sẽ là cơ hội cho những ai làm việc trong ngành nghề này hốt bạc.

Một số nền tảng làm và chỉnh sửa video được yêu thích có thể kể đến Final Cut, Avid, Adobe Premiere, Wipster

Tư vấn thiết kế nội thất

Với sự xuất hiện của thực tế ảo và video 360 độ, các lĩnh vực, dịch vụ liên quan đến thiết kế nội thất sẽ càng được nhiều người dùng quan tâm và muốn có công nghệ này trong các hoạt động kinh doanh hay dự án sắp sửa triển khai của họ.

Có thể nói, đây cũng là bước chuyển mình của ngành thiết kế nội thất, xây dựng. Nếu bạn có năng khiếu về thiết kế nội thất, bạn có thể thực hiện các dịch vụ trực tuyến liên quan đến mảng này, nhận đơn hàng từ các khách hàng trực tuyến và mở rộng dần mô hình kinh doanh riêng của bạn.

Trên đây là một số xu hướng kinh doanh online được đánh giá cao, nếu bạn muốn tìm hiểu về các xu hướng kinh doanh cơ bản, truyền thống (có thể tạm gọi là kinh doanh “offline”), bạn cũng có thể tham khảo tại bài viết: Tổng hợp các xu hướng kinh doanh , ý tưởng kinh doanh nhanh giàu

Mời bạn tiếp tục theo dõi phần 2 của bài viết tại: Xu hướng kinh doanh online tiềm năng và nổi bật (Phần 2)

WEBSOLUTIONS – THIẾT KẾ WEB CHUYÊN NGHIỆP 

Địa chỉ: 225 Broadway Suite 680 New York, NY 10007, United States.
Việt Nam: 0886.02.02.02
New York: +1 (347) 983-2947

Summary
Article Name
Xu hướng kinh doanh online 2018 hiệu quả nhất
Author
Publisher Name
WEBSOLUTIONS
Publisher Logo