Adress 1: 225 Broadway Suite 680 New York
Adress 2: 318/3a Trịnh Đình Trọng, Tân Phú, Hồ Chí Minh
Tổng đài miễn cước
1800 6016
Email
contact@websolutions.com.vn

Ý tưởng làm giàu từ nông nghiệp mang lại lợi nhuận “khủng”

Ý tưởng làm giàu từ nông nghiệp mang lại lợi nhuận "khủng"

Làm giàu từ nông nghiệp là hình thức kinh doanh ít ai nghĩ đến nhưng sở hữu tiềm năng khá lớn. Bạn có thể hình dung, đất nước ta có thế mạnh lớn về nông nghiệp, là trọng tâm của các địa điểm sản xuất lúa nước, cây ăn quả trong khu vực Đông Nam Á. Bên cạnh đó, với khí hậu gió mùa cùng nhiều điều kiện tự nhiên thuận lợi, các sản phẩm về nông nghiệp và dịch vụ liên quan đến nông nghiệp luôn hoạt động tốt và thu hút được sự chú ý của phần lớn các nhà đầu tư. Có thể nói, làm giàu từ nông nghiệp là việc hoàn toàn khả thi và có nhiều tiềm năng phát triển.

Nếu bạn sống ở khu vực nông thôn và các tỉnh ven biển, hãy thử ý tưởng làm giàu từ nông nghiệp. Bài viết này sẽ gửi đến bạn một số ý tưởng làm giàu từ nông nghiệp hữu ích và có khả năng mang lại lợi nhuận “khủng”!

Bài viết tham khảo:

Các ý tưởng làm giàu từ nông nghiệp mang lại lợi nhuận cao

Mở trang trại, vườn cây ăn quả

Nếu nhà bạn có đất trồng và điều kiện chăm sóc, hãy mạnh dạn đầu tư hệ thống trang trại, vườn cây ăn quả. Những mô hình trang trị, vườn cây ăn quả đang rất thu hút khách điển hình hiện nay là vườn trái cây Tây Nam Bộ, vườn dâu Đà Lạt… phục vụ không gian nghỉ ngơi, thư giãn, mua rau quả, trái cây sạch cho du khách. Đặc biệt loại hình kinh doanh này không chỉ có thể đánh vào các vị khách ở địa phương mà còn tập trung vào đối tượng khách du lịch có dịp đến các vùng nông thôn, sông nước…

Trang trại dâu Đà Lạt là điểm đến yêu thích của nhiều bạn trẻ

Kinh doanh sản xuất thức ăn chăn nuôi

Tại khu vực nông thôn hiện nay có nhiều khu chăn nuôi lớn ra đời, dẫn đến nhu cầu mua thức ăn chăn nuôi tăng. Vì thế việc sản xuất thức ăn chăn nuôi chất lượng cao được xem là ý tưởng làm giàu từ nông nghiệp khá tiềm năng.

Bạn có thể chủ động mở xưởng sản xuất và phân phối sang cho các khu chăn nuôi lớn và các khu chăn nuôi nhỏ lẻ ở khu vực mình sinh sống hoặc các tỉnh thành lân cận. Tùy vào nhu cầu thức ăn và loại hình vật nuôi mà bạn có thể nên chọn mô hình sản xuất phù hợp (bạn cũng có thể tiến hành nghiên cứu trước các hoạt động chăn nuôi ở khu vực mình).

Kinh doanh các loại cây gia vị

Trông và sản xuất các loại cây gia vị là hình thức làm giàu từ nông nghiệp từng được nhiều hộ dân áp dụng kinh doanh và thành công. Không chỉ bán gia vị cho các đơn vị nhỏ lẻ, bạn còn có thể xuất khẩu và cung cấp cho các đơn vị lớn như công ty, doanh nghiệp. Một số loại cây gia vị dễ trồng và sinh sống tốt ở nhiều điều kiện môi trường khác nhau có thể kể đến như nghệ, gừng, ớt, hòe, quế, sả, đinh lăng, lá lốt…

Nếu làm tốt và có kế hoạch, chắc chắn thương hiệu của nhà bạn sẽ trở nên nổi tiếng trong khu vực – nơi các hình thức kinh doanh tự phát chưa phát triển nhiều và nhanh chóng mang lại nguồn lãi suất vô cùng lớn.

Trồng các loại cây quý hiếm 

Giữa thị trường bão hòa nhiều sản phẩm, dịch vụ, để có thể trở nên nổi bật, có một cách hiệu quả đó chính là bạn mở kinh doanh các sản phẩm… ít ai nghĩ đến, hoặc hiếm có. Trong lĩnh vực nông nghiệp chúng ta có các loại cây quý hiếm như cây Sâm đất, cây Ba kích, cây Khôi; các loại cây ăn quả như Bưởi không hạt, bơ tứ quý …. Bạn có thể lấy ý tưởng này để thử kinh doanh. Tất nhiên, giá trị của các loại cây quý hiếm như thế này là không hề nhỏ và bạn hoàn toàn có thể làm giàu nhanh từ chúng.

Kinh doanh nấm bào ngư

Trông cây lấy gỗ 

Trông cây lấy gỗ là hình thức làm giàu từ nông nghiệp hơi khó thực hiện nhưng nguồn thu lãi lại khá cao. Hình thức kinh doanh này phù hợp với các hộ gia đình ở khu vực trung du và miền núi, hoặc có diện tích vườn lớn. Việc trồng cây lấy gỗ vừa nâng cao kinh tế bản thân, gia đình mà còn bảo vệ đất, chống sói mòn và biến đổi khi hậu.

Mức thu nhập của những nhà kinh doanh trồng cây lấy gỗ có thể đạt được ở các mức sau:

  • Trồng cây gỗ nhỏ: Có thể bán làm dăm gỗ, gỗ mỏ… thu nhập bình quân từ 12 – 15 triệu đồng/ha/năm.
  • Trồng cây gỗ lớn: Hầu hết các cây đã đạt đường kính trên 18cm, sẽ được bán theo giá gỗ xẻ, gỗ chế biến với giá trị từ 1,8 – 2 triệu đồng/m3, lợi nhuận bình quân từ 22 – 25 triệu/ ha/năm.

Như vậy nếu làm lâu dài, con số tiền lãi dành cho bạn là không hề nhỏ và bạn hoàn toàn có thể mở rộng mô hình kinh doanh này lớn hơn nữa.

WEBSOLUTIONS – THIẾT KẾ WEB CHUYÊN NGHIỆP 

Địa chỉ: 225 Broadway Suite 680 New York, NY 10007, United States.
Việt Nam: 0886.02.02.02
New York: +1 (347) 983-2947

Websolutions là một trong những đội ngũ thiết kế website nhiều năm kinh nghiệm trong việc triển khai các dự án trong và ngoài nước. Đến với dịch vụ của chúng tôi, đảm bảo bạn sẽ có được một website hoàn hảo như mong muốn.